096 278 6677

Thiết Kế Thông Điệp Để Quảng Cáo Radio Hiệu Quả

quảng cáo radio - thiết kế thông điệp hiệu quả

Sự phát triển nền kinh tế ngày càng phát triển, các phương tiện truyền thông quảng cáo trở nên phổ biến và đa dạng. Thế nhưng để đạt được hiệu quả từ quảng cáo radio thì thông điệp truyền tải phải thu hút quan tâm của người nghe. 

Vậy làm thế nào để được thông điệp quảng cáo hiệu quả? Tại sao thông điệp quảng cáo lại có sức mạnh truyền tải lớn như vậy? Và vai trò như thế nào trong quảng cáo radio?

1 Thông điệp quảng cáo radio là gì?

Thông điệp quảng cáo chính là nội dung mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng của mình từ thiết kế thông điệp quảng cáo bằng từ ngữ âm thanh. 

Để được thông điệp thành công, trước tiên người marketing hiểu được cấu trúc cơ bản của một thông điệp quảng cáo.

2 Các bước xây dựng thông điệp quảng cáo radio gồm 3 bước cơ bản sau:

 • Tạo mời gọi đến khách hàng: bước này người marketing lên ý tưởng tạo ra những câu hỏi những từ ngữ có ngụ ý sự mời gọi hay gây tò mò về sản phẩm/dịch vụ của mình. Chúng được thể hiện qua cảm xúc người nghe bằng hài hước, thích, sợ hãi hoặc các vấn đề khác.
 • Tạo giá trị cốt lõi cho sản phẩm/dịch vụ: Thông điệp không đơn giản là mời kêu gọi mua hàng. Thông điệp quảng cáo radio cần một giá trị để để khách hàng cảm thấy thích thú với sản phẩm/dịch vụ của bạn. Khi đó, thông điệp quảng cáo sẽ giúp họ hiểu được giá trị của những sản phẩm mà bạn đưa ra
 • Quảng bá Slogan của doanh nghiệp: Đặc biệt khi bạn muốn quảng bá thương hiệu hay nhãn hiệu của mình, những câu slogan có khả năng gây ấn tượng cực kỳ hiệu quả với khách hàng.

Xem thêm: Quảng Cáo Phát Thanh Chiến Lược Cạnh Tranh Hiệu Quả

3 Giá trị nội dung thông điệp quảng cáo trên radio

Để có một quảng cáo có nội dung và chiều sâu, trước tiên bạn phải biết rõ được đặc điểm của thông điệp truyền thông.

+ Đáp ứng nhu cầu của khách hàng: Sức mạnh của thông điệp quảng cáo là có thể đưa nhu cầu muốn được mua sản phẩm vào trong suy nghĩ của khách hàng. Kể cả khi 3 phút trước họ không biết rằng họ cần mua sản phẩm của bạn.

Bất kỳ khách hàng đều mong muốn tìm thấy nhu cầu của chính họ. Điều bạn cần chính là đưa ra một chiến lược thông điệp cụ thể để đáp ứng lại nhu cầu của họ.

+ Đưa ra giải pháp cho khách hàng: Có nhiều phương pháp để truyền tải khách hàng hiệu quả. Phương pháp hiệu quả là động lực về giải quyết vấn đề hoặc đưa ra giải pháp tới khách hàng.

4 Doanh nghiệp cần làm gì để quảng cáo trên radio hiệu quả

Các quảng cáo radio hiện nay điều chỉ mang tính giới thiệu sản phẩm một cách khô cứng. Khó tạo nên ấn tượng và chú ý cho người nghe. Một số chú ý, người nghe thường vào những vào những thời gian rảnh. Theo thông kế của nhà đài thì khoản thời gian nghe là khoản thời gian kẹt xe. Nên quảng cáo của bạn sẽ trở nên thêm dầu vào lửa.

Do đó, thông điệp càng ngắn gọn, súc tích thì càng được thính giả tiếp nhận cao. Để thông điệp của bạn thú vị và mới lạ. Thì quảng cáo trên radio nên thiên về những âm thanh giai điệu vui tay. Để người nghe tiếp nhận được thông tin tự nhiên hơn. Với mức quảng cáo radio mang tính giải trí cao. Thông điệp của sản phẩm càng dễ dàng lan toả bằng hình thức truyền miệng.   

5 Kênh VOV Giao Thông Đơn vị truyền thông quảng cáo radio hiệu quả – uy tin

 • Là đơn vị đầu trong lĩnh vực quảng cáo truyền thông. Với nhiều năm kinh nghiệm trong booking quảng cáo.
 • Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sáng tạo và làm việc chuyên nghiệp.
 • Chung tôi tự hào mang đến cho khách hàng những dịch vụ quảng cáo hiệu quả nhất.
 • Marketer tư vấn chọn khung giờ và mức chiết khấu cao. Giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí cao nhất.
 • Kênh Vov Giao thông liên kết nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực truyền thông. Nhằm mang lại hiệu quả tối đa nhất cho khách hàng
 • Kênh Vov Giao thông là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp trong việc booking phát sóng và tư vấn quảng cáo Radio.

Để có mức chiết khấu, giảm giá ưu đãi tốt nhất cho dịch vụ quảng cáo radio. Xin vui lòng liên hệ: 0929 257 557 để được hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ tư vấn quảng cáo
Rate this post

2 thoughts on “Thiết Kế Thông Điệp Để Quảng Cáo Radio Hiệu Quả

 1. Pingback: Quảng cáo radio là gì, có thật sự hiệu quả? | Kênh VOV Giao Thông

 2. Pingback: Ưu nhược điểm của quảng cáo trên radio kênh VOV | Kênh VOV Giao Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *