096 278 6677

Quảng Cáo Radio Là Gì? – Vai Trò Của Quảng Cáo Radio

quảng cáo radio là gì

Quảng cáo radio là gì? Radio chắc hẳn không còn xa lạ với quý vị thính giả. Từ năm 1933 radio được phát minh, mở ra một kỷ nguyên cho ngày truyền thông.

Mấy ai biết được vai trò của radio trong nhiều thập niên qua. Radio góp phần truyền thông tin, tin tức đến mọi người. Từ các dụng cụ như máy cassette to đến sự phát triển radio thu nhỏ bằng máy cầm tay hay được phổ biến trong điện thoại di động. Cũng đủ thấy radio được đưa nhiều rộng rãi trong các phương tiện. Cùng chúng tôi tìm hiểu quảng cáo trên radio là gì? để biết thêm về nó nhé.

==>Xem thêm: Quá Trình Phát Triển Quảng Cáo Trên Đài Tiếng Nói Việt Nam

Quảng Cáo Radio Là Gì?

Trước tiên chúng ta hãy nói đến quảng cáo là gì? Quảng cáo là hình thức tuyên truyền được trả phí hoặc không để thực hiện việc giới thiệu thông tin về sản phẩm, dịch vụ, công ty. Với quảng cáo, doanh nghiệp bạn sẽ dễ dàng tiếp cận, khai thác một thị trường khách hàng tiềm năng rộng lớn. Qua đó có thể dễ dàng tìm thấy khách hàng hơn, bán được nhiều sản phẩm. Điều đó giúp cho thương hiệu của doanh nghiệp sẽ phát triển song song với mục tiêu bán hàng.

Nói đến quảng cáo radio là gì? Hay quảng cáo truyền thanh là gì? Thì đó là loại hình dùng âm thanh nói lên thương hiệu hay sản phẩm của bạn. Cùng với cốt truyện hấp dẫn chỉ trong 15s-60s bạn sẽ truyền đạt cho khách thấy “ưu điểm” của sản phẩm muốn quảng cáo.

Vai trò của quảng cáo Radio

==>Xem thêm: Trung tâm quảng cáo – Dịch vụ phát thanh trên kênh VOV giao thông

Radio kênh tin tức và giải trí

Không thể phủ nhận độ tin tức rộng rải của radio.Từ 16/1/2019 Đài tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát sóng tiếp âm Đài tiếng nói Việt Nam trên sóng 2 kênh AM 610 KHz và FM 99,9 MHz từ 6 giờ đến 6 giờ 30 và từ 18 giờ đến 19 giờ sẽ tách sóng VOV chuyển đài 2 kênh VOH. Dự kiến đài phát thanh sẽ mở thêm 6 kênh FM phục vụ theo từng lĩnh vực và đối tượng nghe đài.

Radio kênh giải trí được ưu chuộng, radio có những khung giờ phát sóng giải trí như ca nhạc theo yêu cầu phù hợp với giới trẻ. Hay chương trình kể chuyện, vọng cổ cải lương phù hợp các thính giả lớn tuổi. Vì thế việc quảng cáo trên những khung giờ đó sẽ đọng lại cho thính giả nghe đài về sản phẩm hay thương hiệu của bạn.

Nghe Radio trên xe.

Các phương tiện giao thông ngày càng nhiều, đặc biệt oto có lượng tăng khá nhanh trong những năm gần đây. Nên có thể nói quảng cáo radio có tỷ lệ người nghe cao trong lúc tham gia giao thông. Chắc bạn thường xuyên nghe những mẫu quảng cáo khi đi taxi, bus, hay grap đúng không? Điều đó chứng tỏ quảng cáo trên radio có hiệu quả tốt; truyền đạt rộng rãi đến mọi lứa tuổi.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn cũng hiểu rõ thêm về quảng cáo radio là gì? Và vai trò của của quảng cáo radio. Nếu bạn có nhu cầu booking quảng cáo trên radio hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0929 257 557

4.3/5 - (3 bình chọn)

2 thoughts on “Quảng Cáo Radio Là Gì? – Vai Trò Của Quảng Cáo Radio

  1. Pingback: Quá Trình Phát Triển Quảng Cáo Trên Đài Tiếng Nói Việt Nam

  2. Pingback: 3 Cách Tối Ưu Chi Phí Quảng Cáo VOV - Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *