096 278 6677

Quảng Cáo Phát Thanh Chiến Lược Cạnh Tranh Hiệu Quả

quảng cáo phát thanh

Quảng cáo phát thanh chiến lược không thể thiếu trong cạnh tranh

1. Chiến lược cạnh tranh là gì?

Chiến lược cạnh tranh có thể hiểu như một kế hoạch vạch ra để hoạt động dài hạn cho một công ty. Nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng so với đối thủ. Khi trải qua nhiều yếu tố phân tích đối thủ cũng như khách hàng. Để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của nó và so sánh chúng với nhau tìm ra điểm đặc biệt.

chiến lược cạnh tranh hiệu quả cho doanh nghiệp

2. Phân loại các chiến lược cạnh tranh

Thị trường phát triển ngày càng đa dạng kéo theo sự tăng trưởng của các kênh truyền thông. Tạo ra đa dạng các chiến lược cạnh tranh. Nhưng theo Michael Porter được cho những người đi đầu về chiến lược cạnh tranh và phát triển kinh tế đã chia ra các loại cạnh tranh như: Sự khác biệt, giảm chi phí, tập trung vào khác biệt và tập chung chi phí.

+ Chiến lược khác biệt : Với mục đích phát triển một lợi thế của doanh nghiệp. Cạnh tranh bằng cách xây dựng chiến lược tiếp thị độc đáo cho sản phẩm/dịch vụ thương hiệu độc đáo khác biệt trên thị trường. Mục tiêu sự khác biệt là để nâng cao giá trị sản phẩm và thương hiệu của bạn.

+ Chiến lược tối ưu chi phí: Tồn tại 2 hình thức giảm chi phí hoặc tăng doanh thu.

Trong chiến lược này nhiều doanh nghiệp đã đu nhau trở thành nhà sản xuất với mức chi phí thấp hơn so với đối thủ của mình. Mục tiêu có được lợi thế cạnh tranh trong thị trường với khách hàng xem trọng giá cả.

+ Chiến lược tổng hợp:

Với chiến lược này giúp doanh nghiệp xác định khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới. Từ phân tích về khách hàng và đối thủ tập trung vào chi phí hay về sự khác biệt.

Quảng cáo phát thanh chiến lược hiệu quả cho doanh nghiệp

Xem thêm: Chiến Lược Quảng Cáo Trên Đài Tiếng Nói Việt Nam – Marketing Tích Hợp

3. Quảng cáo phát thanh chiến lược khác biệt tối ưu chi phí 

Ngay từ lúc ra đời, đài phát thanh đã trời thành một phần không thể thiếu hay tách rời cuộc sống. Nó là công cụ giải trí thu hút người nghe mọi lúc mọi nơi. Nghe lúc đang làm việc, đi đường, nghỉ ngơi,… Một người đang lái xe đi đường có thể nghe để cung cấp thông tin như tin tức, dự báo thời tiết, tình trạng giao thông, quảng cáo và ca nhạc. 

Quảng cáo phát thanh được xem là chiến lược truyền thông không tốn kém nhiều chi phí mà có thể tiếp cận được nhiều khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến.

Điểm đặc biệt của quảng cáo phát thanh là chỉ thông qua giọng nói hoặc âm thanh. Để mô tả thông điệp, hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đến người nghe. 

Ngoài ra với quảng cáo phát thanh được các marketer tại BVAD thiết kế. Kế hoạch chặt chẽ hoàn chỉnh từng chi tiết sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí. Tiếp cận được khách hàng mục tiêu thông qua khung giờ phát sóng. Mặc khác có thể gia tăng, phát triển doanh số thông qua thông tin mua bán cung cấp trên phát thanh. 

Điểm nổi bật của kênh là tiếp thị đúng khách hàng mục tiêu, đúng lứa tuổi, ngành nghề. Cũng như thói quen sinh hoạt của khách hàng. Tuy không phổ biến như các kênh truyền thông khác. Nhưng kênh vẫn có khán thính giả nhất định của mình. Những chiến dịch quảng cáo là những trận đánh đúng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

6 Lý do doanh nghiệp nên quảng cáo phát thanh ngay hôm nay

+ Tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp: Tiếp cận khách hàng thông qua quá trình lập đi lập lại nhiều lần của quảng cáo. Giúp thúc đẩy quá trình mua hàng và đưa ra quyết định mua hàng của khách hàng.

+ Cửa hàng khắp mọi nơi: Phương tiện duy động duy nhất có thể trong xe, nơi làm việc, lúc chơi, lúc nghỉ ngơi… bạn đồng hành cho quảng cáo mà khách hàng tại nơi có đài phát thanh.

+ Tạo sự khác biệt trong những quảng cáo khác trên thị trường: theo thống kế về quảng cáo báo chí thì dành hơn 2/3 cho quảng cáo. Tv thì giành đến ⅓ quảng cáo tuy nhiên với phát thanh tỷ lệ quảng cáo chỉ dành ⅕ thời gian lượng phát sóng. Chính vì vậy đài phát thanh là phương tiện hiệu quả không xáo lộn hay làm người nghe phân tâm với các thương hiệu khác.

+ Là phương tiện tối ưu chi phí hiệu quả nhất: So với các kênh truyền thông khác thì đài truyền thông được xếp mức chi phí quảng cáo thấp nhất so với các kênh còn lại.

+ Phạm vi tiếp cận với tần số tốt nhất 

+ Luôn luôn trang đầu trong tâm trí khách hàng

Bạn đang suy nghĩ chiến lược cạnh tranh hiệu quả nhất cho doanh nghiệp, công ty mình. Thì quảng cáo phát thanh là một trong những chiến lược bạn có thể lựa chọn để tạo sự khác biệt và khắc khi trong tâm trí khách hàng của mình. BVAD là đơn vị cung cấp giải pháp truyền thông hàng đầu việt nam. chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp quảng cáo đài phát thanh uy tín và chất lượng nhất với những chiếc khấu cao từ nhà đài.

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Quảng Cáo Phát Thanh Chiến Lược Cạnh Tranh Hiệu Quả

  1. Pingback: Thiết Kế Thông Điệp Để Quảng Cáo Radio Hiệu Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *