096 278 6677

Quá Trình Phát Triển Quảng Cáo Trên Đài Tiếng Nói Việt Nam

quảng cáo trên đài tiếng nói Việt Nam

Mỗi thành công đều có lịch sử của nó, và quảng cáo trên đài tiếng nói Việt Nam cũng vậy. Trải qua gần 1 thế kỷ thì radio là một phát minh đáng kể đến của nhân loại vào thế kỷ 20. Cùng VOV Giao Thông tìm hiểu quá trình phát triển của radio qua bài viết sau.

Lịch sử phát triển của quảng cáo trên đài tiếng nói Việt Nam

quảng cáo trên đài tiếng nói Việt Nam
quảng cáo trên đài tiếng nói Việt Nam

==>Xem thêm Booking quảng cáo trên đài tiếng nói Việt Nam dễ hay khó?


Cùng VOV giao thông điểm qua những thời khắc lịch sử của đài phát thanh Việt Nam.

-11h30 phút ngày 7/9/1945: Đài Tiếng nói Việt Nam chính thức cất tiếng chào đời. Nội dung buổi phát thanh đầu tiên bằng tiếng Việt bắt đầu bằng câu: “Đây là Tiếng nói của Việt Nam, phát thanh từ Hà Nội, thủ đô nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.”

-Ngày 01/6/1946: Đài Tiếng nói Nam Bộ ra đời, Đài có khi lấy tên là Đài Tiếng nói Đồng Tháp Mười hay Đài Tiếng nói miền Nam Việt Nam.

-Ngày 20/10/1954: Đài Tiếng nói Việt Nam đã thực sự phát sóng từ Thủ đô nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.

-Năm 1980: Đài Tiếng nói Việt Nam được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Đó là điểm qua một số nội dung chính trong lịch sử phát triển; để có được chỗ đứng trong truyền thông hôm nay.

Quảng Cáo Trên Đài Tiếng Nói Việt Nam có Vai Trò Quan Trọng

Nghe câu hỏi có vẻ đơn giản nhưng không phải là vậy. Quảng cáo trên radio có vai trò gì?

Đối với doanh nghiệp

Bạn có biết 90% người tiêu dùng biết đến sản phẩm là nhờ quảng cáo. Vai trò của quảng cáo đối với các doanh nghiệp là một công cụ tiếp thị quan trọng. Nhờ chức năng thông tin quảng cáo, doanh nghiệp có thể nhanh chóng thông báo cho thị trường. Ngoài ra giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu truyền thông của họ. Quảng cáo để hỗ trợ bán hàng và giảm chi phí phân phối cho doanh nghiệp. Vai trò của quảng cáo đã góp phần tạo ra một môi trường cạnh tranh, nâng cao chất lượng, cải thiện thiết kế và dịch vụ.

Đối với người tiêu dùng

Quảng cáo đối với người tiêu dùng cũng có vai trò quan trọng; giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy thông tin về hàng hóa và dịch vụ. So sánh giữa các thương hiệu trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Nếu không có quảng cáo, người tiêu dùng sẽ thấy khó khăn và tốn thời gian để tìm kiếm và mua sắm. Bạn có nghĩ không có quảng cáo vậy sản phẩm bạn bán làm sao để mọi người biết đến?

Và nhờ quảng cáo, quyền lợi người tiêu dùng sẽ được đảm bảo. Ngoài ra, quảng cáo cũng giúp người tiêu dùng nâng cao trình độ nhận thức về sản phẩm và dịch vụ đang lưu hành trên thị trường. Cho dù xã hội hay công nghệ có phát triển như thế nào thì quảng cáo sẽ không bao giờ bị lạc hậu. Nó là loại hình marketing đưa doanh nghiệp đến gần người tiêu dùng.

==>Xem thêm: Tìm Hiểu Các Hình Thức Quảng Cáo Trên Radio

Đối với xã hội

Như đã đề cập ở trên, quảng cáo đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội. Quảng cáo không những hổ trợ doanh thu cho các nhà đài mà còn giúp các công ty về truyền thông phát triển. Bao gồm người sáng tạo, nhà thiết kế, diễn viên, nhiếp ảnh gia, quay phim, biên kịch, …

Ngày nay, quảng cáo không chỉ là giới thiệu sản phẩm. Nó đòi hỏi bộ phận sáng tạo thiết kế hay sản xuất TVC quảng cáo một thông điệp có giá trị cho khách hàng. Kể từ đó, các quảng cáo với thông điệp ý nghĩa và hài hước cao. Góp phần tô màu cuộc sống tươi đẹp, giúp xã hội trở nên tốt hơn.

Bạn đang tìm trung tâm quảng cáo trên đài tiếng nói Việt Nam hay bạn đang muốn booking quảng cáo trên radio. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm qua hotline

(Theo VOV)

4.5/5 - (4 bình chọn)

2 thoughts on “Quá Trình Phát Triển Quảng Cáo Trên Đài Tiếng Nói Việt Nam

  1. Pingback: Quảng Cáo Radio Là Gì? - Vai Trò Của Quảng Cáo Radio

  2. Pingback: Chiến Lược Quảng Cáo Trên Đài Tiếng Nói Việt Nam - Marketing Tích Hợp | Kênh VOV Giao Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *