096 278 6677

Những lưu ý khi quảng cáo trên radio

quảng cáo trên radio

Quảng cáo trên radio hiện nay có nhiều cải tiến đột phá, giúp tăng hiệu quả quảng cáo sản phẩm thu hút được sự chú ý của nhiều doanh nghiệp/công ty.

Không phải là kênh quảng cáo phổ biến nhất nên chi phí dành cho quảng cáo trên kênh radio không phải quá cao. Nhưng nếu lựa chọn đúng định hướng sẽ mang đến hiệu quả quảng cáo ngoài mong đợi.

quảng cáo trên radio

Một vài lưu ý khi quảng cáo trên radio

Xác định thị trường mục tiêu

Để quyết định có nên thực hiện quảng cáo radio hay không doanh nghiệp cần xác định đúng thị trường mục tiêu mà sản phẩm/dịch vụ đó hướng đến.

Hiểu được kênh radio thì đối tượng khách hàng nào thường sử dụng, sản phẩm/dịch vụ cần quảng bá có phù hợp với nhóm đối tượng đó hay không.

Lưu ý không nên chọn một đài mà bạn hay nghe hãy chọn đài mà khách hàng mục tiêu bạn hay nghe.

Chi phí

Khi quảng cáo trên radio cần lưu ý một vài điều:

Thời gian phát sóng: thời gian phát sóng quảng cáo thường được chia thành các spot với thời lượng 30s, 60s và 120s. Và còn tùy thuộc vào đài mà bạn lựa chọn.

Chi phí sản xuất voice: Giọng đọc ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đoạn quang cao tren radio. Để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu, tiêu chí của một bài quảng cáo hiệu quả. Bạn có thể thuê ngoài trung tâm cung cấp giọng đọc chuyên nghiệp làm riêng. Đối với những đài lớn có đầy đủ chức năng, phòng ban thì sẽ bao gồm khâu sản xuất. Điều này sẽ góp phần giảm chi phí sản xuất voice cho công ty bạn.

Khung giờ phát sóng

Không phải bất kỳ lúc nào chương trình radio cũng có người nghe. Để đạt hiệu quả tối ưu nhất, bạn cần lựa chọn khung giờ mà lượng người nghe cao nhất. Chi phí cho khung giờ cao điểm này sẽ cao hơn bình thường. Vào những giờ cao điểm giao thông thì kênh VOV giao thông có lượng nghe cao nhất tại Hà Nội và TPHCM.

Tối giản ngôn từ

Theo nhiều kết quả thực hiện đoạn quảng cáo radio thì số lượng từ tối ưu nhất cho 30s quảng cáo là 100 – 125 từ. Có thể điều chỉnh tùy theo hiệu ứng âm thanh kèo theo. Lưu ý, mỗi đoạn quảng cáo cần kèm theo lời kêu gọi hành động, thông tin liên hệ để người nghe ghi nhớ.

Hạn chế của radio đó chính là khán thính giả thường nghe radio trong lúc đang làm việc. Do đó, câu từ nội dung cần ngắn gọn, xúc tích, đánh trúng trọng tâm, thể hiện được ý tưởng quảng cáo. Mỗi đoạn quảng cáo chỉ nên tập trung vào một trọng tâm.

Lựa chọn âm thanh lồng ghép

Một đoạn quảng cáo sẽ trở nên rất đơn điệu nếu không có âm thanh lồng ghép mà chỉ có giọng đọc. Âm thanh phù hợp giúp tăng cảm âm tốt hơn đối với người nghe. Giai điệu kết hợp với giọng đọc truyền cảm, nội dung phù hợp sẽ tạo nên một đoạn quang cao radio chất lượng mang đến hiệu quả cao.

Kênh radio uy tín mang lại hiệu quả quảng cáo cao nhất hiện nay

Hiện nay cũng còn nhiều kênh radio đang hoạt động trong đó kênh VOV giao thông. Là một kênh trực thuộc Đài tiếng nói Việt Nam. Được 100% tài xế xe bus bật phát trong lúc xe hoạt động, tiếp cận được một lượng lớn khán thính giả.

Sau khi tiếp nhận dịch vụ quảng cáo trên radio từ khách hàng. Đội ngũ nhân viên, phát thanh viên của VOV giao thông bắt đầu lên kịch bản phù hợp, thu âm giọng nói và điều chỉnh cho phù hợp. Để tạo ra một đoạn quảng cáo radio chất lượng nhất.

Chi phí quảng cáo trên radio của đài VOV giao thông cũng rất phù hợp với nhiều doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ. Chỉ sau 5 phút khách hàng sẽ được báo giá quảng cáo trên radio VOV giao thông.

Xem thêm: Các hình thức quảng cáo radio hiệu quả trên kênh VOV giao thông

Dịch vụ quảng cáo trên radio tại VOV giao thông là một trong những dịch vụ quảng cáo hiệu quả. Có thể đưa kênh này vào kế hoạch quảng cáo để tăng hiệu quả. Liên hệ ngay với kênh VOV giao thông để được báo giá chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *