096 278 6677

Những hiệu quả từ việc quảng cáo radio

Các hình thức quảng cáo trên radio

Với những ưu điểm về sự tiện lợi và nhỏ gọn, độ phủ sóng rộng. Quảng cáo trên radio vẫn có lượng thính giả đông đảo mang lại hiệu quả cao.

Giữa những kênh truyền thông hiện đại như hiện nay, quảng cáo radio dường như đã lỗi thời. Nhưng radio vẫn luôn thay đổi làm mới để phục vụ cho thính giả và minh chứng rằng các quảng cáo trên radio vẫn luôn mang lại hiệu quả tốt cho khách hàng. vậy hãy cùng tìm hiểu xem kênh quảng cáo này mang lại những lợi ích gì nhé.

Vì sao nên chọn quảng cáo trên radio?

Quảng cáo radio thu hút thính giả qua nhiều hướng khác nhau

Radio thu hút nhiều khán giả qua nhiều kênh khác nhau. Dựa theo nhu cầu của người nghe mà các đài phát sóng các kênh khác nhau. Điều này cho phép các nhà quảng cáo bằng radio truyền tải nội dung một cách có chọn lọc đến những nhóm mà họ quan tâm nhất. Ngoài ra radio được phát sóng theo khu vực, vùng miền. Các quảng cáo sẽ được truyền tải đến các khu vực được cho là thị trường chính.

Radio có tính gợi nhớ cao

Radio được phát ở mọi thời điểm. Phần lớn radio được nghe trong lúc bận việc khác. Điều này giúp quảng cáo qua radio có thể tiếp cận người nghe ở bất kì thời điểm. Họ có thể nghe radio khi đang đi trên xe buýt, lướt web hay mỗi lúc đi ra ngoài. Hiện tại người nghe có thể lắng nghe radio qua các phương tiện kết nối internet. Do vậy nên thời điểm tiếp xúc với radio sẽ có nhiều hơn. Theo các nghiên cứu cho rằng quảng cáo liên quan đến hoạt động khác của người nghe sẽ có khả năng nhớ lại đến 60%.

Quảng cáo radio ít bị bỏ qua nhất

Nghiêm cứu cho thấy radio và rạp chiếu phim là 2 phương tiện ít bị tránh quảng cáo nhiều nhất. Vì ở Tivi có nhiều sự lựa chọn nên khi gặp quảng cáo, người xem có thể chuyển kênh. Nhưng với radio, do không có nhiều sự lựa chọn nên khi nghe các chương trình thông qua điện thoại hay các phương tiện vận chuyển, gặp quảng cáo họ cũng không có nhu cầu chuyển kênh. Điều này mang lại lợi ích lớn cho việc truyền thông radio. Thính giả ít khi chọn đổi kênh, họ sẽ lắng nghe các thông tin có tính gợi nhớ, tạo sự tò mò. Và đây chính là một cơ hội lớn để tiếp cận khách hàng với nội dung của mình.

Radio hỗ trợ truyền thông các phương tiện khác

Radio là một phương tiện hỗ trợ truyền thông hiệu quả. Khả năng radio gia tăng hiệu quả của các kênh truyền thông khác là một đặc trưng trong các nghiên cứu về truyền thông đa phương tiện. Nghiên cứu về Gia tăng nhận thức của cho thấy cách thức radio làm tăng hiệu quả của TV. Và kết luận này sau đó đã được nhắc lại trong nghiên cứu của OAA và RAB về radio. Tác động này của radio ban đầu được hiểu là radio là một kênh truyền thông chỉ có âm thanh, do vậy nó kích thích một phần khác của não.

Radio như một người bạn

Người ta nghe radio vì những lý do cảm xúc, đó là để tinh thần phấn chấn. Để tránh cho bản thân cảm giác buồn tẻ trong xe hoặc cô đơn khi làm việc vặt hàng ngày. Những lý do này khiến họ xem chiếc radio như một người bạn. Điều này rất có giá trị cho người đi quảng cáo. Thậm chí còn đáng giá hơn nếu các quảng cáo mở rộng thành các nội dung có mục đích xây dựng hình ảnh – tài trợ chương trình và xúc tiến bán hàng. Khi phát thanh viên của một kênh radio nói về “những người bạn của chúng ta tại công ty X” thì người nghe đang nghe thấy một người bạn của bạn. Điều này có tác động mạnh trong việc mang thương hiệu đến gần hơn với người nghe.

Quảng cáo radio mang lại những gì?

Thương hiệu

Radio tạo nên cảm giác là một thương hiện xuất hiện khắp nơi. Quảng cáo trên radio xuất hiện thường xuyên và thính giả giành nhiều thời gian để lắng nghe (trung bình 14 giờ một tuần) . Một thương hiệu nổi tiếp trên radio có thể xây dựng một cộng đồng rất lớn nhận thức về nó.

Có thể nhận phản hồi của thính giả

Radio được nghe trên thiết bị kết nối internet có thể tiếp nhận ý kiến người nghe bằng tương tác qua một cái nhấp chuột đến thương hiệu đó. Chính vì vậy radio được coi là một kênh truyền thông mạnh về “kêu gọi hành động” và điều này càng đúng hơn khi người tiêu dùng biết đến thương hiệu thông qua internet.

Mặc dù là phương tiện truyền thông lâu đời và hiện tại đã có các phương tiện khác phát triển hơn. Nhưng quảng cáo radio luôn có nhiều lý do để trở thành một mảnh đất màu mỡ tiếp cận khách hàng.

Xem thêm: Kênh VOV giao thông đồng hành trên mọi nẻo đường

Nếu còn thắc mắc hay nhu cầu báo giá booking quảng cáo radio kênh VOV giao thông. Xin vui lòng liên hệ qua Mail: lienhe.vovgiaothong@gmai.com hoặc qua Hotline : 0929257557 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

.

4.7/5 - (4 bình chọn)

2 thoughts on “Những hiệu quả từ việc quảng cáo radio

  1. Pingback: 10 lý do nên chọn hình thức quảng cáo phát thanh | Kênh VOV giao thông

  2. Pingback: Quảng Cáo Radio - Cách Marketing Truyền Thống Nhưng Hiệu Quả

Comments are closed.