096 278 6677

Các hình thức quảng cáo radio hiệu quả trên kênh VOV giao thông

kênh vov giao thông

Kênh VOV giao thông là một trong những kênh quảng cáo radio hiệu quả được nhiều doanh nghiệp/công ty lựa chọn để quảng bá sản phẩm.

Sự chuyển giao công nghệ và phát triển bùng nổ của Internet ngỡ như kênh radio không còn đủ sức cạnh tranh với các kênh truyền thông mới. Nhưng trong những năm qua kênh VOV giao thông minh chứng cho sự phát triển của radio ở một hướng mới.

Các hình thức quảng cáo radio

Xếp theo cấp độ từ nhỏ đến lớn, các loại hình quảng cáo trên radio bao gồm: Live Mention, Radio Ads, Radio Trailer, chuyên mục và chương trình có tài trợ. Tuỳ theo mỗi gói truyền thông, khách hàng có thể chọn một hoặc nhiều loại hình quảng cáo khác nhau để giới thiệu sản phẩm của mình đến công chúng.

Live Mention (Đề cập trực tiếp)

Nói dễ hiểu thì đây là một tình huống đối thoại nhỏ giữa các phát thanh viên với thời lượng 60s khoảng 180 kí tựhoặc 120s – khoảng 360 kí tự . Trong đó có đề cập trực tiếp đến sản phẩm. Đoạn đối thoại này sẽ nằm ngay trong chương trình, không đi kèm các hiệu ứng âm thanh khác. Giới thiệu sản phẩm một cách tự nhiên nhất, ngắn gọn nhất cho đối tượng truyền thông.

Radio Ads và Radio Trailer

Đây là những tổ hợp âm thanh cố định, bao gồm tiếng nói, âm nhạc, tiếng động,… được xây dựng dựa trên một kịch bản sẵn có nhằm mục đích quảng bá hoặc giới thiệu về một sản phẩm mới.

Chuyên mục hoặc chương trình có tài trợ

Đây là khoảng thời lượng trên sóng phát thanh được các doanh nghiệp/đối tác mua lại nhằm mục đích quảng bá thương hiệu sản phẩm hoặc các mục đích truyền thông khác. Rất dễ dàng để nhận ra một chuyên mục/chương trình có tài trợ.  Thông qua sự xuất hiện của tên đối tác ngay trong đoạn nhạc hiệu hoặc phần giới thiệu dạo đầu, chào kết của các phát thanh viên.

Yếu tố giúp quảng cáo truyền thống như radio giữ vững vị thế

Mức độ phủ sóng của radio hiện nay không cao ở thời điểm hiện tại nhưng đây là kênh quảng cáo có độ uy tín cao.

Sự phát triển của công nghệ giúp việc nghe radio trở nên dễ dàng hơn. Nếu như lúc trước phải nghe radio thông qua máy cát-xét thì ngày nay chỉ cần có điện thoại, tải app là có thể nghe mọi lúc mọi nơi.

Không có hình ảnh, khán thính giả sẽ tập trung vào phần thính giác nhiều hơn. Điều này sẽ khiến người nghe liên tưởng và hình dung sản phẩm/dịch vụ được quảng cáo một cách phong phú, sống động hơn.

Đối tượng và số lượng khán thính giả nghe radio hầu như là con số cố định, hay gọi là khán giả trung thành. Và đối tượng khán thính giả nghe radio cũng rất đa dạng từ công nhân, nhân viên văn phòng, tài xế đến giáo viên, bác sĩ,… những đối tượng thuộc độ tuổi trung niên chiếm pahàn lớn. Dựa vào đây, nhà kinh doanh có thể đưa ra quảng cáo phù hợp nhất.

kênh vov giao thông

Sự tỏa sáng của kênh VOV giao thông trong những năm kế tiếp

– Tuy không chiếm giữ vị trí độc tôn như trước đây nhưng trong lĩnh vực quảng cáo thì kênh VOV luôn có vị thế nhất định. Nếu người làm marketing hiểu được sản phẩm, lựa chọn đúng phân khúc khách hàng phù hợp với kênh VOV giao thông thì hiệu quả sẽ rất cao.

– Để theo kịp xu hướng và cạnh tranh cùng các kênh khác, kenh VOV giao thong rất chú trọng việc lên nội dung, biên tập kịch bản và nhất là giọng đọc của biên tập viên.

– Đài VOV giao thông luôn tìm hiểu thị hiếu, phân tích thị trường để đưa ra những kế hoạch tốt nhất giúp quảng cáo radio đi đến một tầm cao mới.

Xem thêm: Bảng giá quảng cáo VOV giao thông bạn nên biết

Kênh VOV giao thông quốc gia – thuộc Đài tiếng nói Việt Nam. Trong nhiều năm qua đã ghi được dấu ấn tốt trong lòng người nghe. Chính vì thế, đây sẽ là kênh quảng cáo radio uy tín hiệu quả mà doanh nghiệp có thể định hướng phát triển để quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm. Liên hệ ngay với Kênh VOV giao thông để biết thêm chi tiết nhé!

lien-he-quang-cao-vov-giao-thong

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *