096 278 6677

10 lý do nên chọn hình thức quảng cáo phát thanh

quảng cáo phát thanh

Quảng cáo phát thanh, hay còn gọi là quảng cáo radio đang là một phương thức quảng cáo được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ!

Vậy lý do gì khiến quảng cáo phát thanh lại được chú ý như vậy? Ngoài yếu tố chi phí thấp ra thì còn những lý do gì khác nữa? Hãy cùng kenhvovgiaothong tìm hiểu xem đó là gì nhé!

quảng cáo phát thanh

Quảng cáo phát thanh là gì?

Quảng cáo đài phát thanh (quảng cáo radio) còn gọi là spot phát sinh khi người bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ đem tài sản có giá trị, thường là tiền. Trao đổi với đài phát thanh để đài phát quảng cáo của hoặc nhắc tên họ trên sóng phát thanh.

10 lý do nên lựa chọn quảng cáo phát thanh

1. Thời gian tiếp cận phù hợp

Theo một cuộc nghiên cứu chứng minh rằng đài phát thanh thường xuyên tiếp cận người tiêu dùng trong vòng hai giờ mua hàng lớn nhất trong ngày của họ. Một trong những thời gian tốt nhất để tiếp cận khách hàng chính là ngay trên phương tiện di chuyển hàng ngày của họ (xe hơi, xe bus,…)

2. Quảng cáo ở khắp mọi nơi

Radio được ví như là một phương tiện quảng cáo “biết đi”. Trong xe hơi, tại nơi làm việc, lúc đi chơi,… quảng cáo đài tiếng nói sẽ như một người bạn đồng hành luôn theo bạn ở khắp mọi nơi. Đặc biệt là khi radio đã được cải tiến và tích hợp cùng smartphone!

3. Đem lại “cảm xúc”

Trong cuộc sống cá nhân với bộn bề lo toan, rất nhiều người yêu thích các kênh phát thanh vì sự tiện lợi của nó. Nó không chỉ cung cấp những thông tin cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Mà còn như một người bạn cùng lắng nghe và chia sẻ những cảm xúc cùng người nghe. Chính vì vậy, số lượng khán thính giả của các kênh radio cũng rất đông đảo và đa dạng đối tượng.

quảng cáo phát thanh

4. “Nhà hát” của tâm trí

Bạn muốn có một dàn nhạc giao hưởng 100 mảnh trong quảng cáo đài fm của bạn. Hay một con voi, một điệp khúc, một đứa trẻ cười, một bài hát tình yêu với hình ảnh từ và âm thanh gợi cảm. Radio sẽ làm được những điều ấy bằng chính những âm thanh, nhịp điệu mà không cần thể hiện bằng hình ảnh.

5. Radio thoát khỏi sự lộn xộn của quảng cáo

Một tờ báo bình thường có đến 2/3 nội dung dùng để “quảng cáo”. Truyền hình thì dành khoảng 1/3 thời gian cho quảng cáo giữa các chương trình. Riêng đài phát thanh ngày nay, chỉ dành ít hơn 1/5 thời gian cho quảng cáo. Điều đó cho thấy Radio là phương tiện không bị quá “ngộp” trong thế giới quảng cáo luôn ở khắp mọi nơi hiện nay.

6. Hiệu quả về chi phí

Tốc độ báo chí tăng (mặc dù lưu thông giảm). Tỷ lệ quảng cáo truyền hình tăng (mặc dù lượng người xem giảm). Chi phí quảng cáo của quảng cáo Radio tăng ít hơn bất kỳ hình thức quảng cáo nào khác.

7. Phạm vi tiếp cận với tấn số tốt nhất

Báo chí và truyền hình là phương tiện truyền thông tiếp cận với số lượng người khác nhau. Các nhà tâm lý học cho rằng người tiêu dùng cần được tiếp xúc với một thông điệp quảng cáo ít nhất ba lần trước khi nó bắt đầu thâm nhập. Hầu hết các doanh nghiệp địa phương không đủ khả năng tần suất ba lần. Cộng thêm những điều kiện cần thiết mà nhu cầu trên Báo chí và truyền hình ngoại trừ trên đài phát thanh. Bởi Đài phát thanh là phương tiện tiếp cận mà tần số bạn có thể mua được.

8. Đa dạng kênh phủ

Các định dạng của Radio cho phép bạn xác định quảng cáo của mình trên đài hoặc trạm phù hợp nhất với sở thích của khách hàng. Bạn không thể xác định quảng cáo trên scattershot và các phương tiện truyền hình. Khả năng nhắm mục tiêu duy nhất của đài phát thanh giúp bạn tiết kiệm tiền một cách tối ưu.

quảng cáo phát thanh

9. Bạn luôn ở trên trang đầu với radio

Với quảng cáo trên đài phát thanh, bạn ở phía trước và trung tâm trong phạm vi sự chú ý của người nghe khi quảng cáo của bạn đang phát sóng. Bạn không bao giờ bị chôn vùi ở trang 42 và bạn không bao giờ được bao quanh bởi quảng cáo của đối thủ cạnh tranh của bạn. Với radio, bạn luôn ở trên trang đầu.

10. Radio là một phương tiện hoạt động tích cực

Các hình thức quảng cáo thụ động chỉ đơn giản là liệt kê hàng hóa hoặc cho bạn biết nơi sản phẩm có sẵn. Radio là phương tiện hoạt động có khả năng khuấy cảm xúc, tạo nhu cầu và bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Thị trường cạnh tranh nóng bỏng ngày nay đòi hỏi một môi trường hoạt động. Đó là quảng cáo trên phát thanh!

Sau bài viết này, chắc hẳn bạn đã tìm ra được cho mình những lý do nên cân nhắc trong việc lựa chọn quảng cáo phát thanh và lý do tại sao nó lại được doanh nghiệp chú ý đến vậy.

Xem thêm: Những hiệu quả từ việc quảng cáo radio

Nếu còn bất kì thắc mắc hay nhu cầu báo giá booking quảng cáo radio kênh VOV giao thông. Xin vui lòng liên hệ qua Mail lienhe.vovgiaothong@gmail.com hoặc Hotline 0929 257 557 để được hỗ trợ một cách tốt nhất!

quảng cáo phát thanh
4.7/5 - (3 bình chọn)

One thought on “10 lý do nên chọn hình thức quảng cáo phát thanh

  1. Pingback: Quảng Cáo Phát Thanh Trên Kênh Nào Có Rating Nghe Nhiều Nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *